ความเลื่อมใสบวก พอๆกับพังทลาย 

ชายหนุ่มไฟแรงพากระบะคู่ใจ ลุยน้ำแรงรถยนต์ดับสนิท การสร้างรถปิคอัพในขณะนี้ มีการแข่งในเรื่องความแข็งแกร่ง

ที่สนับสนุนภาพลักษณ์ให้เป็นรถปิคอัพที่บุกฝ่าไปได้ทุกหนทุกแห่ง ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ก็แล้วแต่จะปรับปรุงงานเสนอในด้านมุมใหม่ๆกัน รวมทั้งการโฆษณาเองก็ไม่น้อยหน้า เพื่อชี้ให้เห็นถึงคุณภาพสูงสุดของรถปิคอัพที่นับวันยิ่งนับสร้างคำถามให้บรรดาคนซื้อ เชิญชวนให้อาจมองว่าเกินจริง อันจะประสบพบเห็นรายละเอียดพวกนี้ได้ผ่านโฆษณาต่างๆที่ปรากฎ ฉากของรถยนต์พัณธ์แข็งโชว์คุณภาพโหดเหี้ยมทั้งยังขับขี่รถในทางตะปุ่มตะป่ำ การขับรถยนต์กระโจนบนทางเนิน หรือ การขับรถยนต์ลุยน้ำ ที่ไม่หวั่นหวาดถึงแม้พบปัญหาอะไรก็ตามการบรรทุกหนักการฝ่าโคลน หรือแม้กระทั้งการขับรถยนต์บนสะพานที่มองเสี่ยงหรือไต่ขอบเนินหน้าผาซึ่งล้วนเกิดเรื่องที่คนธรรมดาถ้าเกิดมีเหจำเป็นต้องก็ไม่น่าจะมีผู้ใดกันต้องการทำ แต่ว่าท้ายที่สุดก็มองมีชายหนุ่มผู้ครอบครองรถปิคอัพคนหนึ่ง ที่กำลังถูกผู้คนเห็นว่าบางทีก็อาจจะอินกับประชาสัมพันธ์ไปซักหน่อย ลงทุนขับขี่รถกระบะฝ่าสายน้ำแรง หวังโชว์สมรรถนะรถปิคอัพของตัวเอง แต่ว่าเสมือนธรรมชาติไม่รู้เรื่อง ข้างหลังยิ่งขับไปพื้นใต้น้ำกลับยิ่งลึกลงเรื่อยกระทั่งสายน้ำถั่งโถมเข้าเครื่องยนต์ดับสนิท ติดอยู่กึ่งกลางน้ำไปไหนมิได้


เหตุการณ์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นถูกโพสเป็นคลิปอยู่ในเว็บไซต์โซเชียลกันในวงกว้างโดยเฟสบุ๊คของผู้ใช้งานรายหนึ่ง 

ได้แพร่ภาพ ตอนที่รถปิคอัพกำลังขับ ฝ่าฝ่ากระแสในลำคลองมะเดื่อ จังหวัดนครนายก ที่กำลังไหลเชี่ยวกราก ลงไปดื้อรั้นแบบไม่มีเหจำเป็นต้องซึ่งเหมือนเช่นเดียวกันกับกำลังจะโชว์ความสามารถของรถยนต์ที่ตนให้ความมั่นใจและความเชื่อมั่น รวมทั้งถึงแม้มีเสียงเพศหญิงร้องเตือนขึ้นมาว่าผ่านไปมิได้หรอก” แต่ทว่าผู้ขับเองก็ยังคงกลับไม่สนใจ ยังคงอุตสาหะขับเดินหน้าไปต่อ ทั้งยังยังเป็นการขับสวนกับสายน้ำในแนวทางที่แม้กระทั้งมือโปรยังขยาดอีกด้วย แต่ว่าเพียงพอขับลงไปถึงซักกึ่งกลางธารน้ำ หน้ารถยนต์กลับเบาๆปัก จมใต้กระแสน้ำลงเรื่อยเมื่อมองเห็นเหตุเริ่มไม่ดี ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ก็เลยกล่าวขึ้นว่า มิได้นะ พวกเราไปมิได้แล้ว” แต่ว่าดูเหมือนกับว่ามันจะสายไปเกินแล้วสามารถ เมื่อรถยนต์ได้ขับมาจนกระทั่งระดับลึก จนกระทั่งยากที่จะถอยหลังกลับ รวมกับหน้ารถยนต์ที่ทิ่มแทงลงใต้น้ำจนกระทั่งท่วมมิดเครื่องจักร รวมทั้งได้ดับลงในเวลาถัดมา


รถยนต์ดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นยังคงหยุดนิ่งอยู่กึ่งกลางสายน้ำ ซึ่งก็ไม่มีข่าวสารว่าผู้ขับนั้นไม่เป็นอันตรายไหม แม้กระนั้นคาดว่าผู้คนรอบๆคงจะช่วยกันพาผู้ขับออกมาได้ท้ายที่สุด คลิปวิดิโอดัตระหนี่ล่าว ได้ถูกเผยแพร่อย่างเร็ว โดยยิ่งไปกว่านั้นกรุ๊ปนักขับรถออฟโรด ที่ต่างเข้ามาวิจารณ์ ถึงชายหนุ่มผู้ครอบครองรถยนต์คันดังที่กล่าวถึงมาแล้ว ถึงความชำนาญการขับรถยนต์ออฟโรด ที่ยังมีไม่มากพอ ทั้งยังมีการปรับปรุงแล้วก็เครื่องไม้เครื่องมือเสริมที่ไม่เหมาะสมจะทำเป็น บ้างก็พูดว่าอย่าเชื่อประชาสัมพันธ์มากเกินความจำเป็น บ้างก็เข้ามาเย้าแหย่ ถึงรายจ่ายสามารถสำหรับการซ่อมแซมรถยนต์ แม้กระนั้นด้วยไม่ว่าจะใดๆ หัวข้อนี้สอนให้รู้ดีว่า กระบวนการทำอะไรเกินกำลัง กับ ไม่คิดถึงความจริง บางทีอาจตามมาด้วยการสิ้นไป ทั้งยังสินทรัพย์ และก็ ชีวิตได้

Author: admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *